comments:

Ten most recent comments in reverse chronological order, with corresponding post titles in parentheses:

 • ....... (Manusaya.com (มนุษย์ดอตคอม))

  สาดดดดดดดดดดดดดดด เจงๆๆๆๆๆๆๆๆ มรึงเเสือกลบกระทู้กรูได้ ริยำ เจงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 • ....... (Manusaya.com (มนุษย์ดอตคอม))

  สาดดดดดดดดดดดดดดดดดดด มึงกล้ารบกระทู้กรูหรอ ไอ้สาดดดดดดดดดดดดดดด ฟายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย เหี้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

 • Tom Vamvanij (หนีเสือ)

  คุณกรรมเกิดจากการกระทำ: เปลี่ยนกฎหมายให้ตัวเองได้เปรียบในแง่ไหน คุณอธิบายได้มั๊ย? นึกแล้วว่าไม่ได้ งั้นผมจะช่วยบอกให้. วุฒิสภาออกกฎหมายจำกัดสัดส่วนการถือหุ้นของต่างชาติในธุรกิจคมนาคมที่ 25% ในปี 2544. ถึงแม้กฎหมายจะไม่มีผลย้อนหลัง เสียงฮือฮาก็ดังขึ้นทันทีว่ากฎหมายนี้เอื้อประโยชน์ให้ AIS เพราะเป็นบริษัทเดียวในขณะนั้นที่มีหุ้นส่วนต่างชาติต่ำกว่า 25% (จาก Bangkok Post Year-end Economic Review 2001): Local industry operators were highly critical of Article ...

 • กรรมเกิดจากการกระทำ (หนีเสือ)

  ดี​แทคถือหุ้น​ใหญ่​โดย​ต่างชาติ​ ​แต่ตอนขายหุ้น​ ​ผู้​บริหาร​ไม่​ได้​เปลี่ยนกฏหมายเพื่อ​ให้​ตัวเอง​ได้​เปรียบ​​ไม่​ได้​แอบโอนหุ้นไปบริษัทที่บริติช​ ​เวอร์จิ้้น​ ​เพื่อขายหุ้นนอกตลาด​​ไม่​ได้​ขายผ่านลูก​แล้ว​บอกว่าตัวเอง​ไม่​เกี่ยว​​นี่​แค่ตัวอย่างนะ​

 • ..... (Manusaya.com (มนุษย์ดอตคอม))

  ทีแรกเมื่ออ่าน "ความเห็น" นี้ของมนุษย์นิรนามผู้นี้ ผมเปลี่ยนสถานะของมันจาก visible เป็น unmoderated เพราะผมคิดว่าบล๊อกต่ำต้อยของผมไม่คู่ควรกับ "ความเห็น" สูงส่งแบบนี้ ซึ่งผมคิดว่าน่าจะอยู่ในที่อย่าง manager.co.th เท่านั้น. แต่เมื่อเห็นเขายืนยันจะให้เกียรติผมใน "ความเห็น" ต่อๆ มาของเขา ผมจึงน้อมรับความตั้งใจของเขา. ดังนั้น ข้างล่างนี่คือ "ความเห็น" แรกของเขา (หรือที่เค้าเรียกว่า "กระทู้") ให้อ่านกันเต็มๆ โดยไม่มีการแต่งเติม ...

 • Tom Vamvanij (กรรมใหม่ สนธิ ลิ้มทองกุล !?)

  Rathjai: I not only mentioned, but conclusively debunked some of Sondhi’s smears in C-130 กับน้องทักษิณ and Manusaya.com and แอมเพิล ริืช. I could do far more if I ...

 • Tom Vamvanij (Manusaya.com (มนุษย์ดอตคอม))

  ถึง เจ้าของความเห็นที่ 5 ผมเขียนในโพสต์ว่า: สาวกพันธุ์​แท้​แบบนี้ย่อม​ไม่​สังเกตเห็นว่า​ “​หนานเคิ้น​” เปิดกระทู้นี้​ใน​วันที่​ 11 กรกฎาคม​ 2547, เกือบหนึ่งปีครึ่งก่อนที่คุณสนธิ​จะ​ไปกระจาย​ “​ข่าว​” ใน​กะลาของเหล่าสาวก​ทั้ง​หลาย​. “​น้อยแสง​ บ้านทา​” แจ้งเว็บไซต์​ manusaya.com ต่อสำ​นักงานตำ​รวจแห่งชาติภาย​ใน​วันที่​ 12 และ​ “FoxDev” ก็รายงานว่า​เว็บไซต์ถูกบล็อก​แล้ว​ใน​วันที่​ 14 เดือนเดียว​กัน​ รวม​ใช้​เวลา​ทั้ง​สิ้น​ 3 วัน​ นี่พิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งหนึ่งว่า ...

 • แยกแยะให้ออก (ไม่ถึง 50-50 ด้วยซ้ำ)

  ขอแก้หน่อยนะที่คุณว่าสังฆราชองค์​ใหม่​น่ะ​ ​ตอนนี้​เราก็​ยัง​มีสังฆราชองค์​เดียวนะ​ ​ไม่​ได้​มีองค์​ใหม่​องค์​เดิม​ ​รู้สึกว่าอยาก​จะ​เท่ห์อย่างเดียวนะที่​เขียนแบบนี้น่ะ​

 • แยกแยะให้ออก (แอมเพิล ริช)

  ทุกอย่าง​ความ​จริง​จะ​ปรากฏครับ​ ​สตง​ ​ก็​เข้า​ไปตรวจสอบเรื่องนี้​แล้ว​ ​สรรพากร​ทั้ง​หลายก็คง​ไม่​ต่าง​จาก​สามหนาหรอกครับ​ ​อย่าน่ามืดตามัวเชียร์​กัน​อยู่​ได้​เลยครับ​

 • .. (Manusaya.com (มนุษย์ดอตคอม))

  คนทำ​เว็บนี้อย่างไรก็​เหี้ย​โดย​สันดาน​​รัฐบาลมีหน้าที่อย่างหนึ่งอย่าง​ใด​ใน​การจัดการ​กับ​เว็บเช่นนี้​ ​แต่​ไม่​ทำ​